17:10 03/07/2024

Vai trò của di sản văn hóa trong phát triển du lịch

admin -

(Chinhphu.vn) – Năm 2023 ngành VHTTDL đã có nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả trong việc sáng tạo, định hướng các địa phương xây dựng các chương trình, dự án nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa. Với phương châm biến di sản thành tài sản, năm 2023 ngành VHTTDL đã […]

Vai trò của di sản văn hóa trong phát triển du lịch

(Chinhphu.vn) – Năm 2023 ngành VHTTDL đã có nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả trong việc sáng tạo, định hướng các địa phương xây dựng các chương trình, dự án nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa.

Với phương châm biến di sản thành tài sản, năm 2023 ngành VHTTDL đã có nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả trong việc sáng tạo, định hướng các địa phương xây dựng các chương trình, dự án nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa.

Đến nay Việt Nam đã có 9 di sản văn hóa thiên nhiên thế giới, 15 di sản văn hóa phi vật thể và 9 di sản tư liệu thế giới và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Cũng trong năm 2023, Việt Nam lần thứ tư được Tổ chức giải thưởng du lịch quốc tế vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới. Đây là những điều kiện tốt để chúng ta nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Vai trò của di sản văn hóa trong phát triển du lịch- Ảnh 1.

Hình minh họa

Vì vậy, chúng ta cần phát huy thế mạnh về tài nguyên di sản văn hóa, trong đó lấy du lịch di sản là hướng trọng tâm có tính chất chìa khóa, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bên cạnh đó cần có những giải pháp hữu hiệu về bảo tồn và phát huy bền vững đối với di sản văn hóa trong phát triển du lịch.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Hoàng Thu Trang