16:19 03/07/2024

Phát triển logistics: bệ phóng để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản bền vững

admin -

(Chinhphu.vn) – Trong những năm qua, Nhà nước đã quan tâm đầu tư phát triển hệ thống logistics thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo thuận lợi cho người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp, kết nối sản xuất với tiêu thụ, xuất khẩu nông lâm thủy sản. Nhờ đó, hoạt động vận […]

Phát triển logistics: bệ phóng để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản bền vững

(Chinhphu.vn) – Trong những năm qua, Nhà nước đã quan tâm đầu tư phát triển hệ thống logistics thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tạo thuận lợi cho người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp, kết nối sản xuất với tiêu thụ, xuất khẩu nông lâm thủy sản.

Nhờ đó, hoạt động vận chuyển hàng nông sản sang các thị trường trọng điểm như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc … đã có nhiều cải thiện. Cuối năm 2023, đầu năm 2024, ghi nhận tại các cửa khẩu lớn cho thấy, không có tình trạng các công-ten-nơ chở hàng phải xếp hàng dài chờ đợi hay phải quay đầu, thậm chí phải đổ bỏ nông sản do hư hỏng. Những chuyển biến tích cực trên, theo ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam là một trong những tín hiệu quan trọng để nông nghiệp Việt Nam hướng tới những mục tiêu xuất khẩu mới trong năm 2024.

Phát triển logistics: bệ phóng để xuất khẩu nông, lâm, thủy sản bền vững  - Ảnh 1.

Ông Đào Trọng Khoa, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Đào Tuấn