16:07 03/07/2024

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá theo cơ chế hết sức linh hoạt

admin -

(Chinhphu.vn) – Trả lời quan tâm của phóng viên tại họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 3/4 về biến động tỷ giá USD, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, điều hành tỷ giá trong năm 2023 đã có những lúc có thể nói là khó khăn, trong quý […]

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá theo cơ chế hết sức linh hoạt

(Chinhphu.vn) – Trả lời quan tâm của phóng viên tại họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 3/4 về biến động tỷ giá USD, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, điều hành tỷ giá trong năm 2023 đã có những lúc có thể nói là khó khăn, trong quý I năm 2024 thì tỷ giá lai nóng thêm. Đây là một trong những vấn đề mà Ngân hàng Nhà nước rất quan tâm điều hành một cách tập trung.

Trước tình hình trên, theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, với sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước thì vấn đề tỷ giá vẫn đảm bảo duy trì được sự ổn định và vẫn đảm bảo được thị trường ngoại tệ thông thoáng, đảm bảo được các cân đối chung ngoại tệ, đảm bảo được trạng thái ngoại tệ dương cho các ngân hàng thương mại và nền kinh tế; cũng như đáp ứng được nhu cầu ngoại tệ hợp pháp cho các doanh nghiệp và các nhu cầu xuất, nhập khẩu. Đây là một trong những sự ổn định lớn mà chúng ta vẫn đang duy trì.

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá theo cơ chế hết sức linh hoạt- Ảnh 1.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Đào Tuấn