15:16 03/07/2024

Minh bạch hóa hơn nữa thị trường trái phiếu doanh nghiệp

admin -

(Chinhphu.vn) – Trước thực trạng thị trường trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh từ cuối năm 2021 đến nay, để đạt mục tiêu nâng dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đạt tối thiểu 25% GDP vào năm 2030, theo các chuyên gia mỗi năm quy mô thị trường của Việt Nam phải tăng trưởng […]

Minh bạch hóa hơn nữa thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Trước thực trạng thị trường trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh từ cuối năm 2021 đến nay, để đạt mục tiêu nâng dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đạt tối thiểu 25% GDP vào năm 2030, theo các chuyên gia mỗi năm quy mô thị trường của Việt Nam phải tăng trưởng bình quân khoảng 17 % cho cả giai đoạn tới.

Minh bạch hóa hơn nữa thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Trước thực trạng thị trường trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh từ cuối năm 2021 đến nay, để đạt mục tiêu nâng dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đạt tối thiểu 25% GDP vào năm 2030, theo các chuyên gia mỗi năm quy mô thị trường của Việt Nam phải tăng trưởng bình quân khoảng 17 % cho cả giai đoạn tới.
Minh bạch hóa hơn nữa thị trường trái phiếu doanh nghiệp- Ảnh 1.

Mỗi năm quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam phải tăng trưởng bình quân khoảng 17 % cho cả giai đoạn tới.

Ông Trần Lê Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xếp hạng tín nhiệm đầu tư Việt Nam (VIS Rating)  nhìn nhận, mặc dù đây là mục tiêu đầy thách thức, nhưng quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam cũng không phải là bé.

Để đạt được con số tăng trưởng như kỳ vọng, theo Ông Trần Lê Minh, cần một tiền đề và ba điều kiện. Đầu tiên là sự minh bạch của thị trường, bởi không có minh bạch thì thị trường này không bao giờ phát triển được

Khẳng định đây là kênh dẫn vốn quan trọng cho doanh nghiệp, GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam cho biết:  muốn phát hành trái phiếu chúng ta phải có một loạt các điều kiện để thị trường trái phiếu có độ tin tưởng, để cho khách hàng yên tâm, điều này đòi hỏi chúng ta phải có những hành động rất kịp thời nhằm thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới./.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Phương Hoa