16:38 03/07/2024

Lễ hội và du lịch, sự hòa quyện cuốn hút tạo nên dấu ấn Việt Nam

admin -

(Chinhphu.vn) – Các sự kiện văn hóa, lễ hội, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân diễn ra tưng bừng trên khắp cả nước trong những ngày đầu xuân mới. Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, các hoạt động năm nay được tổ chức rất sôi nổi, rộng khắp và đảm bảo […]

Lễ hội và du lịch, sự hòa quyện cuốn hút tạo nên dấu ấn Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Các sự kiện văn hóa, lễ hội, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân diễn ra tưng bừng trên khắp cả nước trong những ngày đầu xuân mới. Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, các hoạt động năm nay được tổ chức rất sôi nổi, rộng khắp và đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Các sự kiện văn hóa, lễ hội, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân diễn ra tưng bừng trên khắp cả nước trong những ngày đầu xuân mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết các lễ hỗi đã “phát huy cho được giá trị về văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Thứ hai là đáp ứng được nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần của người dân. Quan trọng hơn nữa là các hoạt động này phải tập trung vào để thu hút khách du lịch và tăng lượng khách đến, để du lịch đóng góp tích cực vào kết quả của kinh tế.”

Lễ hội và du lịch, sự hòa quyện cuốn hút tạo nên dấu ấn Việt Nam- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Về lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong dịp Tết Giáp Thìn, lượng khách tăng so với cùng kỳ. Ngành du lịch cả nước ước đón và phục vụ 10,5 triệu lượt khách nội địa. Công suất phòng trung bình ước đạt từ 45-50% tại hệ thống cơ sở lưu trú du lịch. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng so với cùng kỳ nhờ hiệu ứng từ chính sách thị thực thuận lợi, định hướng đúng trong cơ cấu lại thị trường khách du lịch, nỗ lực của các doanh nghiệp và địa phương. Đây là dấu hiệu cho thấy ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ.

Biên tập viên: Hoàng Thu Trang