15:38 03/07/2024

Giải pháp nhằm giảm đứt gãy chuỗi cung ứng cà phê

admin -

(Chinhphu.vn) – Theo đánh giá của Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam (Vifoca), chưa năm nào giá cà phê cao như năm 2024, đem lại nhiều lợi nhuận cho người nông dân nhưng lại gây khó khăn cho doanh nghiệp thu mua và đã có hiện tượng đứt gãy chuỗi cung ứng. Theo […]

Giải pháp nhằm giảm đứt gãy chuỗi cung ứng cà phê

(Chinhphu.vn) – Theo đánh giá của Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam (Vifoca), chưa năm nào giá cà phê cao như năm 2024, đem lại nhiều lợi nhuận cho người nông dân nhưng lại gây khó khăn cho doanh nghiệp thu mua và đã có hiện tượng đứt gãy chuỗi cung ứng.

Theo đánh giá của Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam (Vifoca), chưa năm nào giá cà phê cao như năm 2024, đem lại nhiều lợi nhuận cho người nông dân nhưng lại gây khó khăn cho doanh nghiệp thu mua và đã có hiện tượng đứt gãy chuỗi cung ứng.
Giải pháp nhằm giảm đứt gãy chuỗi cung ứng cà phê- Ảnh 1.

Hình minh họa

Để bảo đảm quyền lợi cho các bên liên quan, Hiệp hội Cà phê – Cacao đã có Hội nghị nhằm đánh giá các thách thức cũng như đề cập xây dựng một khung ứng xử mới và chia sẻ những khó khăn của việc thực thi hợp đồng giữa các bên.

Đạị diện Hiệp hội Cà phê – Cacao cũng cho rằng, cần phải tìm ra giải pháp để đảm bảo sự bền vững của cà phê Việt Nam, thực thi các hợp đồng đã ký kết và ổn định giá cà phê Việt Nam ở mức hài hòa lợi ích của nông dân, đại lý, nhà cung ứng, nhà xuất khẩu, nhập khẩu cho tới người tiêu dùng trên thế giới.

Về lâu dài, việc ổn định sản lượng cà phê Việt Nam sẽ là cơ sở rất quan trọng để giữ vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới và đảm bảo sự phát triển bền vững

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Phương Hoa