15:35 03/07/2024

Doanh nghiệp thủy sản vượt khó, nỗ lực mở rộng xuất khẩu

admin -

(Chinhphu.vn) – Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tiếp tục được duy trì và có nhiều khởi sắc. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đạt 2,7 tỷ USD (tăng nhẹ so với mức 2,64 tỷ USD, 4 tháng đầu […]

Doanh nghiệp thủy sản vượt khó, nỗ lực mở rộng xuất khẩu

(Chinhphu.vn) – Trong 4 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam tiếp tục được duy trì và có nhiều khởi sắc. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đạt 2,7 tỷ USD (tăng nhẹ so với mức 2,64 tỷ USD, 4 tháng đầu năm 2023).

Có được kết quả trên, theo ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam là do hiệu quả của hàng loạt các biện pháp hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương.

Mặc dù đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ một số thị trường nhập khẩu lớn như Trung Quốc, Mỹ hay Nhật Bản … nhưng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn do người tiêu dùng giảm bớt chi tiêu, trong khi đó hàng loạt các yếu tố đầu vào cho sản xuất đều tăng.

Doanh nghiệp thủy sản vượt khó, nỗ lực mở rộng xuất khẩu- Ảnh 1.

Ông Trương Đình Hoè, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP)

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Đào Tuấn