15:00 03/07/2024

Đào tạo bài bản, từ sớm là tiền đề nâng cao năng suất lao động

admin -

(Chinhphu.vn) – Với mong muốn nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, trong đó nâng cao năng suất lao động là động lực chính, bản thân người lao động cần được đào tạo bài bản, từ sớm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chủ động, thường […]

Đào tạo bài bản, từ sớm là tiền đề nâng cao năng suất lao động

(Chinhphu.vn) – Với mong muốn nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, trong đó nâng cao năng suất lao động là động lực chính, bản thân người lao động cần được đào tạo bài bản, từ sớm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chủ động, thường xuyên học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, từng bước đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là tư duy của những người lao động trong giai đoạn hiện nay. Luôn ý thức mình cần phải quan sát và học hỏi mỗi ngày, lúc nào cũng đau đáu suy nghĩ: Làm thế nào để tăng năng suất, làm thế nào để tay nghề ngày càng nhanh hơn, chị Phùng Thị Hạnh – công nhân Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội – Tổng Công ty May 10 chia sẻ, chị thường tranh thủ giờ nghỉ ca để học từ các cô chú có thâm niên, chuyền nào có người giỏi, công đoạn nào có người làm tốt hơn là chị học.

Đào tạo bài bản, từ sớm là tiền đề nâng cao năng suất lao động- Ảnh 1.

Chị Phùng Thị Hạnh – công nhân Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội – Tổng Công ty May 10

Không chỉ làm chủ công đoạn của mình, chị Hạnh đã học thêm những công đoạn khác để tay nghề của mình được nâng cao hơn và trở thành thợ điều động có thể làm được được bất kỳ vị trí nào trong dây chuyền sản xuất.

Với mong muốn nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045, trong đó nâng cao năng suất lao động là động lực chính, anh Mai Thiên Ân, đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, trụ trở tại thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, muốn nâng cao năng suất lao động, bản thân người lao động cần được đào tạo bài bản, từ sớm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đào tạo bài bản, từ sớm là tiền đề nâng cao năng suất lao động- Ảnh 2.

Anh Mai Thiên Ân, đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, trụ trở tại thành phố Hồ Chí Minh

Người lao động là nòng cốt của doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Vì vậy, đào tạo chuyên nghiệp từ sớm, chăm lo đầy đủ cho người lao động yên tâm công tác chính là tiền đề để xã hội cũng như nền kinh tế phát triển bền vững.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Hoàng Thu Trang