17:09 03/07/2024

Đảm bảo trang thiết bị, vật tư trong khám chữa bệnh

admin -

(Chinhphu.vn) – 4 hệ thống chụp cộng hưởng từ, 2 hệ thống CT trị giá hơn 100 tỷ đồng đã được Bệnh viện Bạch Mai đấu thầu thành công và đưa vào hoạt động. Cùng với đó, Bệnh viện Bạch Mai đã đấu thầu thành công 20 hệ thống nội soi đường tiêu hóa cùng […]

Đảm bảo trang thiết bị, vật tư trong khám chữa bệnh

(Chinhphu.vn) – 4 hệ thống chụp cộng hưởng từ, 2 hệ thống CT trị giá hơn 100 tỷ đồng đã được Bệnh viện Bạch Mai đấu thầu thành công và đưa vào hoạt động. Cùng với đó, Bệnh viện Bạch Mai đã đấu thầu thành công 20 hệ thống nội soi đường tiêu hóa cùng nhiều trang thiết bị khác, trị giá khoảng 200 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu chuyên môn của bệnh viện. Đây là kết quả đạt được từ việc tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.

Theo ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Nghị quyết 30, Nghị định 07 của Chính phủ và Thông tư 14 của Bộ Y tế đã tháo gỡ vướng mắc và giúp cho bệnh viện thực hiện được công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc.

Đảm bảo trang thiết bị, vật tư trong khám chữa bệnh- Ảnh 1.

Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh VGP.

Chính phủ đã vào cuộc hết sức quyết liệt, một loạt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ngành y tế và dần dần những khó khăn đã được tháo gỡ. …”

Ông Đào Xuân Cơ chia sẻ, với sự đồng hành của Chính phủ, Bộ Y tế và các đơn vị liên quan từ quý IV năm 2023 đến nay người dân tới khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai đã có thể yên tâm hơn, bởi bệnh viện đã có thêm những máy móc mới.

“Đối với thuốc thiết yếu, thuốc điều trị cơ bản thì Bệnh viện Bạch Mai đảm bảo tại các khoa nội trú, ngoại trú đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh. Thứ hai, đối với các vật tư tiêu hao thì có những lúc còn thiếu mang tính cục bộ nhưng tuy nhiên, đến nay chúng tôi đảm bảo về bảo về tiêu hao và các hóa chất phục vụ công tác khám, chữa bệnh, xét nghiệm, chụp chiếu cho người bệnh và khác với các bệnh viện khác thì Bệnh viện Bạch Mai còn khó khăn hơn nhiều sau dịch COVID-19. Bệnh viện Bạch Mai đã mua sắm được các thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh, điển hình là các máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ, hệ thống máy nội soi, hệ thống nội soi, phẫu thuật nội soi”.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Trần Long