16:58 03/07/2024

Cần có nguồn nguyên liệu vàng chính thống

admin -

(Chinhphu.vn) – Sự chênh lệnh giá vàng quá lớn giữa trong nước và nước ngoài thời gian gần đây đã làm hạn chế sự hội nhập và liên thông giữa thị trường vàng Việt Nam và thế giới. Sự chênh lệnh giá vàng quá lớn giữa trong nước và nước ngoài thời gian gần đây […]

Cần có nguồn nguyên liệu vàng chính thống

(Chinhphu.vn) – Sự chênh lệnh giá vàng quá lớn giữa trong nước và nước ngoài thời gian gần đây đã làm hạn chế sự hội nhập và liên thông giữa thị trường vàng Việt Nam và thế giới.

Sự chênh lệnh giá vàng quá lớn giữa trong nước và nước ngoài thời gian gần đây đã làm hạn chế sự hội nhập và liên thông giữa thị trường vàng Việt Nam và thế giới. Lợi dụng tình hình, đã xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ vàng để trục lợi; dẫn đến thị trường vàng đôi lúc bị méo mó, phi thị trường.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng, việc chênh lệch giá vàng quốc tế với giá vàng trong nước để quá lớn như vậy sẽ gây ra hậu quả không tốt cho thị trường.

Cần có nguồn nguyên liệu vàng chính thống- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam

Ông Hùng cũng phân tích một thực tế nữa là hiện nay giá vàng trang sức 9999 trên thị trường vẫn chênh lệch so với giá thế giới là khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng, mà trong lịch sử chưa có việc này. Do không có nguồn cung nên ông Hùng cho rằng Nhà nước cần xem xét làm thế nào giúp các doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất, cũng như khuyến khích tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu chính thống để phục vụ cho sản xuất, cung ứng cho thị trường.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Hoàng Thu Trang