15:19 03/07/2024

Cần chế tài xử mạnh để tiết kiệm điện

admin -

(Chinhphu.vn) – Tiết kiệm điện trong bối cảnh hiện nay không còn là câu chuyện của mỗi người mà đã liên quan đến nhận thức, bởi thói quen được xây dựng qua quá trình lâu dài chứ không phải thông qua những phong trào mang tính chất ngắn hạn. Tiết kiệm điện trong bối cảnh […]

Cần chế tài xử mạnh để tiết kiệm điện

(Chinhphu.vn) – Tiết kiệm điện trong bối cảnh hiện nay không còn là câu chuyện của mỗi người mà đã liên quan đến nhận thức, bởi thói quen được xây dựng qua quá trình lâu dài chứ không phải thông qua những phong trào mang tính chất ngắn hạn.

Tiết kiệm điện trong bối cảnh hiện nay không còn là câu chuyện của mỗi người mà đã liên quan đến nhận thức, bởi thói quen được xây dựng qua quá trình lâu dài chứ không phải thông qua những phong trào mang tính chất ngắn hạn.

Các chuyên gia cho rằng, trên thực tế, hoạt động liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đã có từ lâu, hơn 20 năm qua. Do đó, nhận thức cộng đồng về tiết kiệm điện đã đủ chín để có thể đưa ra những hành động mạnh mẽ hơn, mang tính chất bắt buộc.

TS. Hà Đăng Sơn – Chuyên gia năng lượng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và tăng trưởng xanh cho rằng.

“Nghị định 100 xử phạt rất nặng. Trong câu chuyện này, người dân tuân thủ và dần thói quen, hành động của người dân khác hẳn. Phải chăng tiết kiệm điện, tiết kiệm tài nguyên cũng phải có những chế tài nặng như thế thay vì hiện nay các quy định đa phần vẫn mang tính chất khuyến khích, giáo dục.” 

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Hoàng Thu Trang