15:10 03/07/2024

Bộ Y tế thông tin về phương án giải quyết việc vay, mượn trang thiết bị y tế phòng, chống dịch

admin -

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 để xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Trong giai đoạn dịch COVID-19, do tình huống cấp bách nên một số đơn vị […]

Bộ Y tế thông tin về phương án giải quyết việc vay, mượn trang thiết bị y tế phòng, chống dịch

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 để xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong giai đoạn dịch COVID-19, do tình huống cấp bách nên một số đơn vị y tế, các địa phương phải vay, mượn, tạm ứng để phục vụ công tác chống dịch cho người dân. Ngay cả một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cũng phải làm việc này. Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ, tại phiên Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Bộ Y tế thông tin về phương án giải quyết việc vay, mượn trang thiết bị y tế phòng, chống dịch- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

Triển khai Nghị quyết 99, Chính phủ giao Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để có phương án cụ thể. Đến thời điểm này (5/2024), Bộ Y tế đã làm việc với các bộ, ngành, địa phương để tổng hợp thực tế đã vay mượn bao nhiêu, số lượng thế nào. Hiện, Bộ đã thống kê có 7 bộ, ngành và 48 địa phương gửi tổng hợp với tổng số tiền là 1.693 tỷ đồng. Trong đó liên quan đến vay mượn thuốc, trang thiết bị y tế là 754 tỷ; 938 tỷ mua sinh phẩm xét nghiệm phòng dịch COVID-19″.

Nguồn: www.chinhphu.vn

Biên tập viên: Trần Long