13:18 03/07/2024

Bảo hiểm Agribank cung cấp sản phẩm đến gần 3 triệu khách hàng

admin -

(Chinhphu.vn) – Bảo hiểm Agribank (ABIC) hiện cung cấp sản phẩm bảo hiểm đến gần 3 triệu khách hàng là cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Năm 2023, hơn 11.000 khách hàng đã được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền bồi thường tương […]

Bảo hiểm Agribank cung cấp sản phẩm đến gần 3 triệu khách hàng

(Chinhphu.vn) – Bảo hiểm Agribank (ABIC) hiện cung cấp sản phẩm bảo hiểm đến gần 3 triệu khách hàng là cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Năm 2023, hơn 11.000 khách hàng đã được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền bồi thường tương ứng là 509 tỷ đồng. Lũy kế từ năm 2007-2023 số tiền bồi thường lên đến gần 6.000 tỷ đồng.

Đây là thông tin được cung cấp tại Lễ tổng kết chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank – Chung sức thành công” vừa qua.

Lãnh đạo NHNN cho hay: Sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2023 tiếp tục là một năm khó khăn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng bởi nhiều biến động chính trị thế giới, lạm phát vẫn ở mức tăng cao. Đặc biệt, năm 2023, thị trường bảo hiểm hứng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khủng hoảng niềm tin từ khách hàng.

Trước những khó khăn đó, Agribank và Bảo hiểm Agribank đã chung sức, chung lòng, chủ động thực hiện các giải pháp đồng bộ và thống nhất để phát triển hoạt động kinh doanh như: đào tạo đại lý viên, cải tiến quy trình bồi thường, nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới (bảo an tài khoản, bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm số).

Điểm sáng nổi bật của năm 2023 chính là sự kiện Agribank và Bảo hiểm Agribank ký kết thành công thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của hệ sinh thái Agribank, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu Agribank trên thị trường.

Để triển khai thỏa thuận hợp tác toàn diện, Hai bên đã ký Hợp đồng tổng đại lý tập chung thống nhất quy trình hợp tác phát triển kênh Bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng )từ Trung ương đến Chi nhánh nhằm bảo vệ dòng vốn tín dụng, bảo vệ tệp khách hàng của Agribank, giảm thiểu nợ xấu phát sinh; phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của hệ sinh thái Ngân hàng – Bảo hiểm.

Bảo hiểm Agribank cung cấp sản phẩm đến gần 3 triệu khách hàng- Ảnh 2.

Chủ tịch Agribank Phạm Đức Ấn – Ảnh: VGP/HT

Với tinh thần chung sức đồng hành cùng vượt qua khó khăn thách thức, các đơn vị của Agribank đã phát động chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank – Chung sức thành công” nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank.

Theo thống kê, bảo hiểm Agribank hiện cung cấp sản phẩm bảo hiểm đến gần 3 triệu khách hàng là cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ của Agribank. Trong đó riêng sản phẩm Bảo an tín dụng có gần 2 triệu khách hàng tham gia, tương ứng tỷ lệ khách hàng hộ sản xuất và cá nhân tham gia bảo hiểm đạt 59,9%, tỷ lệ dư nợ được bảo hiểm đạt 18,2%.

Năm 2023, hơn 11.000 khách hàng đã được Bảo hiểm Agribank chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền bồi thường tương ứng là 509 tỷ đồng. Lũy kế từ năm 2007-2023 số tiền bồi thường lên đến gần 6.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Agribank cung cấp sản phẩm đến gần 3 triệu khách hàng- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Agribank – Ảnh: VGP/HT

Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn nhấn mạnh, thời gian qua hợp tác giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank đã phát huy tốt nhất tiềm năng và thế mạnh của hệ sinh thái Agribank, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu Agibank trên thị trường. Con số gần 6.000 tỷ Bảo hiểm Agribank chi trả cho người vay vốn đã cho thấy vai trò vô cùng to lớn của Bảo hiểm Agribank.

“Nếu không có bảo hiểm thì sẽ có hàng ngàn tỷ rơi vào nợ xấu và nếu chúng ta phải xử lý tài sản của người dân nghèo thì sẽ làm người nông dân khó khăn thêm. Nếu có bảo hiểm chúng ta bớt đi nợ xấu, người dân có thêm một lá chắn tài chính để bảo vệ, bảo đảm hỗ trợ về mặt tài chính khi gặp rủi ro”, ông Phạm Đức Ấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị ABIC kỳ vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Văn phòng đại diện cùng sự hỗ trợ, chia sẻ hợp tác của các Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính và các Chi nhánh trong hệ thống Agribank để thúc đẩy kênh Bancassurance tương xứng với tầm vóc và vị thế của Agribank, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Agribank và Bảo hiểm Agribank.

Lãnh đạo ABIC cho hay: Thời gian tới, Bảo hiểm Agribank cam kết sẽ phát triển theo đúng định hướng chiến lược tập trung tối đa nguồn lực để phát triển kinh doanh, nghiên cứu và phân phối đa dạng các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và ngân hàng, tiếp tục xác lập vị thế mới trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Nguồn: Báo Điện tử Chính phủ

Biên tập viên: Anh Minh