Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Thứ Hai , 20 Tháng Tám 2018
Home » Đời sống » Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Ngày 25/7, tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Hồ Chí Minh), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tưởng niệm cầu siêu cho 64 chiến sĩ đã hy sinh ở đảo Gạc Ma, và các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc qua các thời kỳ – Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1974 – 27/07/2018).

Cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ và đồng bào hy sinh vì bảo vệ Tổ quốc

Tại đây, các vị đại lão hòa thượng, chư tăng, phật tử đã ôn lại lịch sử đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta qua các thời kỳ. Nhắc nhở các tăng ni, phật tử mãi mãi nhớ ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để giữ gìn non sông Tổ quốc.

Với tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhân dịp này, các tăng ni phật tử và các gia đình thương binh liệt sĩ cùng nhau cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.

“Chiến tranh đã đi qua hơn một phần tư thế kỷ, quá khứ đau thương đã dần khép lại, chân trời mới đang mở rộng ra dần, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt như: Giáo dục được nâng cao, văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy một cách trân trọng, kinh tế hội nhập ngày càng phát triển bền vững, an ninh chính trị được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng hoàn thiện theo chiều hướng tích cực về mọi mặt… Có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú của tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ quê hương Việt Nam thân yêu”- Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng các phần quà cho những gia đình thương binh liệt sĩ ở địa phương, trao quà cho các cựu binh Gạc Ma.

Trao tặng 300 triệu đồng cho gia đình 64 chiến sĩ Gạc Ma

Dịp này, Công ty First News – Trí Việt, đơn vị xuất bản cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” đã trao tặng lần 2 cho 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma số tiền 300 triệu đồng từ việc bán sách và tiền quyên góp từ các mạnh thường quân. Lần thứ nhất, vào ngày 10/7, First News đã trao tặng cho 64 gia đình chiến sĩ Gạc Ma số tiền vận động được là 384 triệu đồng.

Quốc Định (Đại Đoàn kết)

Có thể bạn thích

4 yếu tố quyết định sự xuất sắc của trẻ, bố mẹ nên lưu tâm từ khi con còn nhỏ

Chỉ với bốn thói quen đơn giản này, bạn sẽ giúp con mình trở thành ...