Những đôi giày ‘siêu khủng’ kỳ quặc để tạo khoảng cách mùa COVID-19

  • 10/06/2020, 08:19 (GMT+7)
  • 24

Đôi giày nhìn khá kỳ lạ, tựa như một chiếc chân chèo của thợ lặn lại đang khiến nhiều người dân Romania thích thú và đặt mua cốt để bảo vệ mình và người khác an toàn trong đại dịch.


Trông khá kỳ quặc nhưng ngay khi ra mắt, mẫu giày thu hút sự chú ý của không ít người dân. Nhiều người ví chúng như chân chèo của thợ lặn - Ảnh: REUTERS

Grigore Lup - một người thợ đóng giày sống ở thành phố Cluj (Romania) - đã tạo nên những đôi giày dài 75cm sau khi nhận thấy nhiều người dân xung quanh mình không tuân theo hướng dẫn an toàn ngăn lây COVID-19.

Trong 39 năm qua, xưởng đóng giày của Grigore Lup chủ yếu đóng giày theo đơn đặt hàng từ các sân khấu kịch, thời trang và nhà hát opera trên khắp đất nước.

Đại dịch ập đến, các sân khấu, sàn diễn thời trang ngừng hoạt động nên việc kinh doanh của xưởng giày cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Cho đến khi chính phủ Rumani nới lỏng các quy tắc cách ly xã hội, Lup nhận ra rằng mọi người không coi trọng sự giãn cách an toàn. Vì vậy ông đã nghĩ ra đôi giày dài như một cách để mọi người đứng cách xa nhau.

Lup bắt tay cải tiến một mẫu giày từng được đóng cho diễn viên, kéo dài phần mũi giày. Mỗi đôi giày dài tới 75cm, nếu hai người cùng đi đôi giày như vậy sẽ có khoảng cách gần 1,5m.

Trông khá kỳ quặc nhưng ngay khi ra mắt, mẫu giày thu hút sự chú ý của không ít người dân. Nhiều người ví chúng như chân chèo của thợ lặn.

Xưởng của Lup bước đầu nhận được một số đơn đặt hàng. Mỗi đôi có giá 115USD, mất 2 ngày để hoàn thành với 1m2 da động vật.

Tại Romania, hiện đã có hơn 19.000 trường hợp mắc COVID-19, hơn 1.200 trường hợp tử vong.
 

KA KA (Theo Independent)​​​​​​​