Thiết kế Website TP Vinh thành phố Vinh, thiết kế Website Nghệ An Hà Tĩnh Thanh Hóa
KINH TẾ > KINH TẾ

Quỹ Tín dụng nhân dân Hưng Đông: PHÁT TRIỂN “AN TOÀN – HIỆU QUẢ - BỀN VỮNG”
Tin đăng ngày: 22/4/2013
Upload

Ông Nguyễn Đăng Khoa - Giám đốc Quỹ TDND Hưng Đông

Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) xã Hưng Đông thành lập
ngày 9/01/1997. Hơn 15 năm hoạt động, Quỹ đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên cùng nhân dân chia sẻ khó khăn về vốn, tương trợ giữa các thành viên, nhằm phát huy sức mạnh tập thể giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cải thiện đời sống, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Những ngày đầu mới đi vào hoạt động số vốn điều lệ của Quỹ chỉ vỏn vẹn 50 triệu đồng được đóng góp từ 56 thành viên sáng lập; cơ sở vật chất gần như không có gì, bên cạnh đó tàn dư của sự đổ vỡ HTX tín dụng (kiểu cũ) khiến người dân mất lòng tin. Vì vậy, việc huy động vốn gặp rất nhiều khó khăn, công tác tuyên truyền đến người dân hạn chế, cán bộ, nhân viên Quỹ phải đi đến từng nhà vận động người dân tham gia gửi tiền, đồng thời giúp các hộ dân tìm ra các mô hình làm ăn có hiệu quả để cung cấp vốn cho họ,… Tuy nhiên, bằng ý chí quyết tâm vượt khó của toàn thể cán bộ xã viên cùng với sự năng nổ, táo bạo, dám nghĩ dám làm của Ban Quản trị, sự quan tâm của lãnh đạo xã, chỉ đạo sâu sát của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An, Quỹ TD Trung Ương,... đã đưa Quỹ TDND Hưng Đông vượt qua gian khó để có được thành công như ngày hôm nay.

Theo số liệu thống kê đến hết năm 2012, tổng số thành viên của Quỹ là 2.160 người, tổng nguồn vốn 66,4 tỷ đồng (trong đó vốn huy động 58,7 tỷ đồng), doanh số cho vay 71,3 tỷ đồng, doanh số thu nợ 65,1 tỷ đồng,... số dư nợ, nợ xấu nằm trong hạn mức cho phép, Quỹ thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước.

QTD1

Trụ sở Quỹ TDND Hưng Đông 

Với chiến lược mở rộng địa bàn theo hướng liên phường xã, tháng 9/2009, Quỹ mở thêm phòng giao dịch tại phường Quán Bàu góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của nhân dân. Đây thực sự là một bước phát triển mới của Quỹ. Năm 2012, số thành viên của Quỹ tại phòng giao dục Quán bàu là 568 người, số dư tiền gửi hơn 3 tỷ đồng, số dư nợ cho vay 17,5 tỷ đồng. Song song với hoạt động chuyên môn, Quỹ TDND Hưng Đông luôn quan tâm đến công tác xã hội như: Xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ xã viên nghèo...

Hiện nay, chung tay cùng chính quyền, nhân dân xã Hưng Đông đẩy mạnh chương trình Xây dựng Nông thôn mới, Quỹ TDND Hưng Đông đã thực hiện công tác cho vay một cách hiệu quả giúp cho bà con nhân dân mở rộng sản xuất chăn nuôi, xuất khẩu lao động, phát triển các hoạt động dịch vụ,... Nhờ vậy, đời sống của bà con khá hơn trước, nhiều hộ thoát nghèo vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. Đó có lẽ là niềm vui và giá trị lớn nhất của Quỹ.

 

Những năm gần đây, tình hình lạm phát kéo dài, giá cả biến động tăng, lãi suất các ngân hàng thương mại huy động vượt trần quy định, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh nhiều ảnh hưởng đến chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh... nên quá trình huy động vốn và thu hồi nợ gặp không ít khó khăn. Nhưng, nhờ có kế hoạch đảm bảo thanh toán và điều hành phù hợp, sự tin tưởng ủng hộ của thành viên và thực hiện đúng phương châm đã đề ra nên Quỹ đã đứng vững và hoạt động ngày một tốt hơn, các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tất cả đã tạo nên hình ảnh Quỹ TDND Hưng Đông phát triển "An toàn - hiệu quả - bền vững".

                                                                                     Lưu Thừa An

Các bài mới:

Trường THPT Phan Đăng Lưu, Yên Thành - Nghệ An: Mảnh đất ươm mầm tài năng (15/5/2014)
Đảng Bộ và nhân dân xã Xuân Quỳ: Nỗ lực phát triển một nền kinh tế đa thành phần (9/5/2014)
Xã Hóa Hợp (Minh Hóa - Quảng Bình): Khắc phục khó khăn phát triển kinh tế. (13/4/2014)
Sự thật kinh hoàng đằng sau những vụ máy bay mất tích (9/3/2014)
Quách An An khoe xế hộp tiền tỷ (13/2/2014)
Thẻ cào MobiFone giả của Trung Quốc không nạp được tiền vào tài khoản (13/2/2014)
Top 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới (13/2/2014)
Choáng ngợp cảnh 'thần lửa' nổi giận (13/2/2014)
Dùng tiền mặt gấp 999 đóa hồng cầu hôn vì bố mẹ bạn gái thách (13/2/2014)
Hà Tĩnh: Bị ngáo đá, nữ sinh trường Y liên tục kêu mình bị hiếp dâm (13/2/2014)

Thoi trang
TIN TIÊU ĐIỂM

Top 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới

Giải pháp nào “mở khóa” cho tín dụng?

Nữ đại gia 8x chi hơn 3.000 tỷ mua đảo

“Siết” thị trường ngoại hối

Ôm nợ với hoa Tết

Bát đĩa nhựa TQ: Nguy cơ nhiễm độc cao

Bầu Đức rải tiền ở những quốc gia nào?

Tap chi
PHÓNG SỰ I TIN TỨC I THỂ THAO I NÔNG THÔN MỚI I GIÁO DỤC I Y TẾ - SỨC KHỎE I TÌNH YÊU-GIỚI TÍNH I THANH - NGHỆ - TĨNH I
  © Giấy phép hoạt động trên Internet số 170/GP - TTĐT - Bộ Thông tin - Truyền thông
© Quản lý nội dung: Nguyễn Thành Hồng. Đường dây nóng: (098).9.73.66.72 - (0121).40.40.454
© Truyền thông & quảng cáo: Chi nhánh trung tâm báo chí kinh tế hội nhập
© Địa chỉ: Số 45 - Ngô Gia Tự - TP Vinh - Nghệ An
© Copyright 2010 - Tổng Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện
© Email: Toasoan: Kinhtehoinhap6868@Gmail.com